NMN – Hoạt chất vàng cho bí quyết trẻ khoẻ của người Nhật

nnmbanner-min

1. NMN và NAD+ là gì?

NMN là gì?

  • NMN (viết tắt của β- Niacinamide mononucleotide ) 
  • Là một phân tử xuất hiện tự nhiên ở mọi dạng sống. Ở cấp độ phân tử, NMN là một ribo-nucleotide, là một đơn vị cấu trúc cơ bản của RNA axit nucleic. Về mặt cấu trúc, phân tử này bao gồm một nhóm nicotinamide, một ribose và một nhóm phosphate. NMN là tiền chất trực tiếp của phân tử thiết yếu nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) và được coi là thành phần quan trọng để tăng mức NAD + trong tế bào.
  • NMN tồn tại trong cơ thể người và tất cả các sinh vật sống, được sản sinh tự nhiên, nhưng giảm dần theo tuổi tác và do đó có những thay đổi trong tình trạng thể chất. Và bổ sung NMN là điều mà ai trong chúng ta cũng cần làm ngay bây giờ.
  • 1 hoạt chất trong chu trình NAD (chuỗi truyền điện tử trong ty thể) để tạo ra NAD+, là chất nền duy nhất của gen Sirtuin, và là chất duy nhất trong cơ thể con người có thể biến thành protein trẻ hoá, đem lại hiệu quả trẻ hóa và sửa chữa tế bào, giúp cơ thế khỏe lại như khi mọi tế bào chưa bị tổn thương. Giúp cơ thể duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh.

NAD+ là gì?

  • NAD+ là Coenzyme cần thiết cho chức năng của tế bào và sự sống. Enzyme là chất xúc tác tạo nên các phản ứng sinh hóa. Coenzyme là các phân tử “phụ trợ” cần thiết cho các enzyme hoạt động.
  • NAD+ là phân tử phong phú nhất trong cơ thể ngoài nước và nếu không có nó, sinh vật sẽ chết trong vòng 30 giây. NAD+ được sử dụng bởi nhiều protein trong toàn bộ cơ thể, chẳng hạn như sirtuins.
  • NAD+ là nguyên liệu quan trọng cho hệ thống sửa chữa DNA trong tế bào, đồng thời nó cũng là yếu tố tiếp xúc chính giữa nhân và ty thể chịu trách nhiệm tổng hợp năng lượng.
  • Đồng thời, hàm lượng NAD+ trong cơ thể người liên quan mật thiết đến hoạt động của họ protein sirtuins có tác dụng kéo dài thanh xuân và ức chế quá trình lão hóa.
  • NAD+ là phân tử chống lão hóa quan trọng tự nhiên có trong tế bào và nó tham gia vào nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người.

Nguyên lý hoạt động của NMN và NAD+

Nguyên lý hoạt động của NMN

Nicotinamide Mononucleotide (NMN) là tiền chất của NAD+, sau khi được hấp thụ, NMN được vận chuyển vào bên trong tế bào. Tại đây, NMN được chuyển hóa thành NAD+ thông qua một số enzyme tự nhiên trong cơ thể. Bổ sung NMN qua đường uống được chứng minh có hiệu quả nâng cao NAD+ trong cơ thể một cách tự nhiên.

Nguyên lý hoạt động của NAD+

NAD+ đóng một vai trò đặc biệt tích cực trong các quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như đường phân, Chu trình TCA (Chu trình AKA Krebs hoặc chu trình Axit Citric) và chuỗi vận chuyển điện tử, xảy ra trong ti thể của chúng ta và là cách chúng ta thu được năng lượng tế bào. Với vai trò là phối tử, NAD+ liên kết với các enzym và chuyển các điện tử giữa các phân tử. Các electron là cơ sở nguyên tử cho năng lượng tế bào và bằng cách chuyển chúng từ phân tử này sang phân tử khác, NAD+ hoạt động thông qua cơ chế tế bào tương tự như sạc pin. Pin bị cạn kiệt khi sử dụng các electron để cung cấp năng lượng. Các electron đó không thể quay trở lại điểm xuất phát của chúng nếu không có sự thúc đẩy. Trong các khâu này, NAD+ đóng vai trò là bộ điều khiển tín hiệu. Bằng cách này, NAD+ có thể làm giảm hoặc tăng hoạt động của enzym, biểu hiện gen và tín hiệu tế bào.